Tính đến nay, The Voice Việt đã trải qua được 3 mùa và gặt hái được nhiều thành công nhất định.

Mùa đầu tiên có thể gọi là thành công rực rỡ nhất nếu như không có những vụ scandal gây chấn động dư luận của Giám đốc âm nhạc – Uyên Phương. Cô bị nghi ngờ là giàn xếp kết quả và có mối quan hệ tình ái với thí sinh Thiều Bảo Trang khi một đoạn băng thu âm giọng nói của cô bị tung lên mạng. Trước áp lực của dư luận, Thiều Bảo Trang đã phải xin rút khỏi cuộc thi. Điều này đã khiến khán giả yêu thích chương trình vô cùng thất vọng và mất niềm tin.

Có tin rằng sẽ có người mới lên thay, tuy nhiên, Uyên Phương vẫn tiếp tục được mời là Giám đốc chương trình của The Voice Việt mùa thứ 2. Có vẻ như đã rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm ở mùa trước nên mùa này cũng khá thành công và giành lại được phần nào niềm tin của khán giả.

Mùa sơ khảo cho chương trình The Voice mùa thứ 3 đang đến gần và đợt sơ tuyển sẽ diễn ra từ ngày 18 đến 19/3 tại Hà Nội và từ ngày 23 đến24/3 tại Tp. Hồ Chí Minh. Điều khác biệt đầu tiên tạo nên điểm nhấn cho mùa “Giọng hát Việt 2015” năm nay là Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã chính thức được mời làm Giám đốc chương trình – thay thế vị trí của Uyên Phương và đồng thời làm giám khảo sơ tuyển cho khu vực Hà Nội.

Hồ Hoài Anh (sinh năm 1979) là một trong những nhạc sĩ trẻ nổi tiếng của Việt Nam. Anh có rất nhiều ca khúc nổi tiếng, gây được tiếng vang đối với cả giới chuyên môn và những người yêu nhạc như Giọt sương và chiếc lá, Dẫu có lỗi lầm… 13 tuổi, Hồ Hoài Anh đã sang Nhật tham gia Festival âm nhạc thiếu nhi châu Á – Thái Bình Dương. Năm 18 tuổi, anh đoạt giải nhất Cuộc thi độc tấu nhạc cụ dân tộc toàn quốc năm 1998. Hiện nay, anh là giảng viên dạy đàn bầu của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Hồ Hoài Anh cùng vợ Lưu Hương Giang (Ảnh: Phát Trần/ saoonline.vn)
Hồ Hoài Anh cùng vợ Lưu Hương Giang (Ảnh: Phát Trần/ saoonline.vn)

Đến với The Voice 2015, anh mong muốn sẽ dùng kinh nghiệm của mình để góp phần đổi mới chương trình, thu hút khán giả. Bên cạnh đó anh còn chia sẻ thêm về tiêu chí chọn thí sinh như: sẽ chọn thí sinh những giọng ca mộc mạc, có thể không tròn trịa. Nếu thí sinh có chất giọng đặc biệt thì sẽ đặc cách họ vào thẳng Vòng Giấu Mặt. Bên cạnh đó, anh cũng ưu tiên những cách thể hiện đặc biệt và không phải là những bản cover y như những người đã thể hiện trước đó. Điểm quan trọng đối với anh là thí sinh cần tạo ra được sự khác biệt.

Chúng ta hãy cùng chờ xem The Voice 2015 sẽ thay đổi như thế nào dưới sự phụ trách của giám đốc Hồ Hoài Anh.

Bạch Liên tổng hợp

Bài Liên Quan

Quảng Cáo:

loading...

Clip hay: