Vào khoảng 6h20 sáng ngày 15/9, cây xà cừ cổ thụ với đường kính gần 2m, cao hàng chục mét trên đường Trương Định bị bật gốc, đè sập một góc Cung văn hóa Lao Động tại Công viên Tao Đàn (quận 1, Sài Gòn), theo báo Pháp Luật TP.HCM đưa tin.

Chị Đặng Kim Phượng ở quận 3 kể lại: “Sáng nay tôi đi tập thể dục thì nghe một tiếng rắc, khi nhìn qua thì thấy cây từ từ đổ xuống. Mọi chuyện diễn ra chưa đầy một phút. Bình thường, vào ban ngày trong Cung văn hóa có người, chỉ buổi tối thì không có. Rất may vào lúc cây đổ không có ai trong phòng”.

Cây xà cừ đổ vào Cung văn hóa Lao Động, rất may vào thời điểm cây đổ, không có người ở bên trong. (Ảnh: vnexpress.net)
Tường nhà bị đổ sập. (Ảnh: phapluattp.vn)

Tại hiện trường, cây xà cừ đổ đã đè sập 2 phòng gồm phòng đánh bóng bàn và nhà vệ sinh tại Cung văn hóa. Phần mái nhà cùng nhiều vật dụng như bàn ghế, bóng đèn và hệ thống điện bị hư hỏng nặng, nhiều thùng rác để cạnh gốc cây cũng bị đè bẹp. Phòng cầu lông và nhà kho bên cạnh cũng bị ảnh hưởng một phần.

Tường, mái nhà thi đấu bóng bàn và căn tin bị sập. (Ảnh: vnexpress.net)

Nguyên nhân cây bị đổ được cho là do mấy ngày mưa lớn làm kết cấu đất yếu, cạnh gốc cây lại có cống thoát nước nên làm rễ cây bị thối, không bám được.

Rễ cây bám vào đất kém. (Ảnh: phapluattp.vn)
Rễ cây bị bật tung. (Ảnh: phapluattp.vn)

Đến 10h sáng cùng ngày, hiện trường nơi cây đổ vẫn chưa được giải quyết xong.

Trước đó, vào khoảng 22h ngày 14/9, một cây xanh có đường kính 50cm cũng bị bật gốc, đổ sập tại giao lộ Nguyễn Bỉnh Khiêm – Nguyễn Đình Chiểu (quận 1), đè trúng 3 người đi xe máy khiến họ bị thương phải đưa đi cấp cứu.

Cây xanh đổ tại giao lộ làm 3 người đi đường bị thương. (Ảnh: vnexpress.net)

Hòa An tổng hợp

Xem thêm:

Bài Liên Quan

Quảng Cáo:

loading...

Clip hay: