Trong khi mổ một con dê cái, một chủ nhà hàng tại Quảng Bình vô cùng bất ngờ phát hiện 7 dị vật nằm trong dạ dày dê, nghi là “Dương bảo” quý hiếm trăm triệu.

Chủ nhân của 7 hòn “dương bảo” quý hiếm nói trên là ông Nguyễn Anh Sơn (63 tuổi, trú ở Tổ dân phố Thủy Sơn, phường Quảng Long, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình), tin đưa từ báo Người Lao Động. 

Theo lời kể lại của ông Sơn với báo chí, vào trưa ngày 10/8 vừa qua, quán của ông có mổ thịt con dê cái nặng 35kg, khoảng hơn 10 năm tuổi.

Trong khi làm sạch dạ dày, ông bất ngờ phát hiện nhiều dị vật rất cứng còn lẫn lộn với phân dê. Thấy lạ, ông bèn mang ra rửa sạch rồi đếm được 7 hòn có màu nâu sẫm.

Ông Nguyễn Anh Sơn (bên phải, áo trắng) – chủ nhân của 7 dị vật được cho là 7 hòn “dương bảo” (Ảnh: M.Tuấn).

Được biết, 7 vật thể có hình thù khác nhau trông rất kỳ lạ. Đem cân lên thì có trọng lượng chừng 5 lạng. Khi đưa lên mũi ngửi có mùi thơm đặc trưng như mùi thuốc bắc.

Cũng theo lời ông Sơn, gia đình ông đã làm nghề mổ thịt dê nhiều năm nay, nhưng đây là lần đầu tiên chứng kiến vật thể lạ này.

Sau đó, mọi người trong gia đình thấy lạ bèn lên mạng tìm hiểu thông tin thì biết đây là “dương bảo” quý hiếm mà dân gian thường đồn đoán là một vị thuốc rất quý hiếm nhằm tăng cường sinh lực cho phái mạnh.

Trước đó, vào chiều 4/4, anh Trần Công Phúc (Sinh năm 1977, chủ quán dê Hương Sơn, số 2, ngõ 6, đường Lý Thường Kiệt, TP Vinh, tỉnh Nghệ An) cũng phát hiện dị vật nghi là dương bảo quý hiếm.

Cụ thể, trong quá trình quán anh mổ thịt con dê cái 10 năm tuổi được mua từ núi Sơn Thịnh (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh), khi làm sạch dạ dày, anh Phúc bất ngờ phát hiện hai dị vật lạ bên trong.

Dị vật nghi là Dương bảo có màu vàng và có mùi như thuốc (Ảnh: PL&XH).

Hai dị vật lạ trên có tổng trọng lượng là 300g. Hòn lớn hơn có chiều dài 5cm, rộng 3cm, nặng khoảng 200g; hòn nhỏ có chiều dài là 4cm, rộng 2cm và nặng 100g. Khi đem lên mũi ngửi thì có mùi thơm đặc trưng như thuốc bắc.

Từ khi biết thông tin anh phát hiện hai hòn “dương bảo” quý hiếm, có rất nhiều người đã tìm đến hỏi mua với giá rất cao nhưng anh chưa đồng ý bán và hẹn sẽ gọi lại sau.

Theo dân gian, sở dĩ “dương bảo” có giá trị lớn là vì chúng có tác dụng chữa trị rất hiệu quả các bệnh như tráng dương, bổ thận, thanh lọc, giải độc, tiêu đờm… nên có giá trị rất cao.

Nhưng xét theo phân tích từ góc độ y khoa hiện đại, dương bảo chỉ là dị vật nằm trong bụng dê được hình thành trong quá trình loài dê ăn thức ăn khó tiêu mà hình thành. Hiện cũng chưa có nghiên cứu tác dụng cụ thể nào về vật nghi là dương bảo.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: 

Bài Liên Quan

Quảng Cáo:

loading...

Clip hay: