Trong lúc đi bắt cá đêm trên sông Tích, một người dân ở huyện Quốc Oai (Hà Nội) đã bắt được con cá sấu nặng hơn 30kg. Sau đó, người này đã bán con cá với giá hơn 3 triệu đồng.

Vào ngày 7/8, Phó chủ tịch UBND xã Ngọc Liệp (huyện Quốc Oai, Hà Nội) thông tin, một người dân địa phương trong lúc đi kích cá trên sông Tích vừa bắt được con cá sấu nặng hơn 30 kg, theo Thời Đại.

Người bắt được con cá sấu trên là ông Kiều Doãn Viên (ở xóm 4, thôn Liệp Mai). Theo lời kể của ông Viên, khoảng chiều tối 6/8, ông cùng em trai dùng kích điện đi đánh bắt cá dọc bờ sông Tích, cách nhà khoảng 2 km.

Lúc đó, ông phát hiện con cá sấu nhô đầu lên mặt nước gần bờ. Thấy động tĩnh, con cá chạy dọc mép sông. Ông Viên cầm kích điện đuổi theo gần 10m thì bắt được.

Ban đầu hai anh em ông Viên rất lo sợ, không biết đó là vật gì mà lại lao mạnh như thế. Sau khi trấn tĩnh tinh thần khoảng 10 giây, hai anh em ông Viên nhìn kỹ thì hoảng hốt phát hiện đó là một con cá sấu.

Khi chúng tôi dí điện phải con cá sấu, nó lao từ dưới nước lên bờ, nằm bất động một lúc. Tiếp đó, chúng tôi dồn con cá về phía mương nước và tiếp tục dí diện đến khi nó nằm bất động mới dùng sức trói chặt miệng, chân và đuôi.

Từ lúc đó đến bây giờ chúng tôi vẫn sợ lắm, nhưng giờ nghĩ lại thấy việc bắt được con cá sấu sẽ đỡ nguy hiểm hơn cho mọi người”, trích lời ông Viên kể trên Trí Thức Trẻ.

Theo mô tả của ông Viên, con cá sấu nặng khoảng 38kg, dài 1,9m. Ông Viên cho báo chí biết thêm, sáng 7/8, ông đã bán con cá sấu này với giá hơn 3 triệu đồng.

Con cá sấu dài gần 2m (Ảnh: Trí thức trẻ).

Ông Nguyễn Doãn Hiền (Em trai ông Viên) thông tin, trên da, chân, thân của con cá sấu không được đánh dấu gì cả. Nếu đây là cá sấu được nuôi rất có thể bị xổng ra trong đợt lũ vừa qua. Tuy nhiên, trường hợp con cá sấu sinh sống ở sông Tích thì sẽ có thể còn con khác, thậm chí lớn hơn.

Trao đổi với báo chí, đại diện xã Ngọc Liệp cũng cho hay, ngay khi nắm được thông tin, cán bộ xã đã xuống nhà người dân kiểm tra để thu thập thông tin, báo cáo cấp trên. 

Được biết, cá sấu bắt được là con nhỏ và rất có thể còn con mẹ sinh sống ở khu vực sông Tích.

Sông Tích bắt nguồn từ huyện Ba Vì chảy qua huyện Quốc Oai, Mỹ Đức. Mặt nước lòng sông khá rộng, có những nơi rộng từ 70 – 80m.

Bên cạnh đó, người dân địa phương cũng cảm thấy lo sợ vì đây là lần đầu tiên xuất hiện cá sấu ở sông Tích, đoạn qua địa bàn xã Ngọc Liệp. Thường ngày, cuối buổi chiều thường có trẻ em và nhiều người lớn ra khu vực sông Tích để tắm, người dân lo ngại lỡ còn con cá sấu khác to hơn sẽ rất nguy hiểm.

Trước đó, vào tối 30/3, tại Gia Kiệm (Thống Nhất, Đồng Nai), khi nghe thấy tiếng chó sủa ầm ĩ, người dân khu vực ra kiểm tra thì hốt hoảng thất một con cá sấu khá lớn đang bò trên đường.

Theo như hình ảnh quan sát được, chú cá sấu này khá to, đang bò chậm rãi trong khu phố. Ngay sau đó, con cá sấu “đi lạc” này đã được người chủ bắt lại ngay trong đêm.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: 

Bài Liên Quan

Quảng Cáo:

loading...

Clip hay: