Vì thắc mắc các khoản thu của nhà trường, một phụ huynh ở huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) đã bị hiệu trưởng “nêu tên trước toàn trường”.

Mới đây, chiều ngày 28/9, ông Lê Văn Vượng – Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Vạn Hà (huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa) đã gặp và xin lỗi anh Đào Đức Vinh – phụ huynh bị ông “nêu tên trước toàn trường” vì thắc mắc các khoản thu đầu năm của con mình, theo báo Người Lao Động đưa tin.

Thông tin được biết, trước đó, vào ngày 13/9, trong buổi họp phụ huynh, anh Vinh (có con gái đang học lớp 9B trường THCS thị trấn Vạn Hà) đã đứng lên thắc mắc về một số khoản thu chưa hợp lý khi nghe giáo viên chủ nhiệm thông báo các khoản thu chi, đóng góp tài chính trong năm học mới.

Cụ thể, về khoản “xã hội hóa giáo dục” – nhà trường thông báo thu 300.000đ mỗi em; tiền công lắp đặt máy chiếu mỗi lớp 3.000.000đ và khoản thu quỹ hội cha mẹ học sinh là 60.000đ/em. Anh Vinh cho rằng như thế là quá cao và thắc mắc của anh đã được ghi vào biên bản cuộc họp, theo báo Vnexpress.

Ngoài ra, nhà trường còn thu nước uống học sinh 50.000đ, ghế nhựa 10.000đ; sổ liên lạc, vở luyện viết 15.000đ; quỹ lớp 200.000đ… Tổng số tiền mỗi học sinh đóng góp đầu năm học cho cả các khoản bắt buộc và tự nguyện là gần 3 triệu đồng.

Sau đó, ngay buổi chào cờ đầu tuần sáng 14/9, anh Vinh bị hiệu trưởng Trường THCS Vạn Hà nêu tên trước toàn trường khiến các bậc phụ huynh rất bức xúc.

“Lãnh đạo trường nêu đích danh và nói những điều không hay về tôi khiến gia đình và con gái tôi bị ảnh hưởng. Cháu xấu hổ, sợ hãi mỗi khi đến trường” – báo Vnexpress dẫn lời anh Vinh.

Sau khi vụ việc được truyền thông trong nước đưa tin, UBND huyện Thiệu Hóa đã yêu cầu các phòng ban chuyên môn làm rõ vụ việc và đề nghị nhà trường dừng việc thu mỗi lớp 3 triệu đồng (có 4 lớp) và 10.000 đồng/học sinh tiền bổ sung mua ghế nhựa, tạm dừng việc thu tiền “xã hội hóa giáo dục” 300.000 đồng/học sinh.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm:

Bài Liên Quan

Quảng Cáo:

loading...

Clip hay: