Mới đây, trên mạng xã hội Facebook, một cư dân mạng đã đăng tải video một bé trai tự lái ô tô chạy trên đường có nhiều phương tiện xe cộ qua lại. 

Người đăng video kèm theo lời chú thích: “Bé trai 6 tuổi (vừa vào lớp 1) lái xe tải đi học ở Móng Cái, Quảng Ninh… cháu lái xe từ vòng tròn Trà Cổ qua cầu Hoà Bình… Buổi sáng dậy đi học chắc thấy trời mưa quá nên bảo bố đưa chìa khoá cho lái đi học… đến trường các bạn nhìn chán hẳn luôn :((… Mình đây gần 30 tuổi đầu còn chưa biết cầm cái vô lăng như thế nào”.

Trong đoạn video, bé trai ngồi trong lòng 1 người đàn ông, ở một số đoạn cua, cậu bé được người đàn ông trợ giúp, tuy nhiên, phía trước có nhiều phương tiện qua lại.

https://www.youtube.com/watch?v=ily3l-4IABc

Rất nhanh chóng đoạn video trên đã được hàng chục nghìn lượt xem và nhiều lượt chia sẻ. Đa số mọi người tỏ vẻ bất bình và không đồng tình trước hành động nguy hiểm trên của bé trai và người ngồi phía sau, cho rằng như thế rất dễ gây ra tai nạn giao thông, ảnh hưởng tới tính mạng của nhiều người.

Theo Luật Giao thông đường bộ, tại khoản 1, Điều 60, người đủ 24 tuổi trở lên mới được lái xe ô tô chở người từ 10 đến 30 chỗ ngồi; lái xe hạng C kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc (FC).

Như vậy, với trường hợp này, cậu bé phải cần tới 18 năm nữa mới đủ điều kiện để lái chiếc xe trên.

Từ Ân

Xem thêm:

Bài Liên Quan

Quảng Cáo:

loading...

Clip hay: