Hiện nay, miền Bắc đang có nhiều nơi mưa rất to, cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh miền núi phía Bắc, đặc biệt ở khu vực Tây Bắc.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, thời tiết hôm nay (16/8), tại các tỉnh ở khu vực Bắc Bộ (trong đó có Hà Nội) và các tỉnh phía Nam tiếp tục có mưa to đến rất to.

Do ảnh hưởng của vùng xoáy thấp phát triển trên khu vực Bắc Bộ nên trong đêm qua (15/8) và sáng sớm nay (tính đến 1h ngày 16/8) ở Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và giông diện rộng, có nơi mưa to đến rất to như Thái Nguyên 39mm, Bãi Cháy (Quảng Ninh) 47mm, Thái Bình 32mm,…

Dự báo, từ hôm nay (16/8) đến hết ngày 17/8, do ảnh hưởng của vùng xoáy thấp phát triển đến độ cao 5000m nên Bắc Bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có giông; khu vực vùng núi và trung du có mưa to đến rất to. Thời gian mưa lớn xảy ra tập trung về đêm và sáng. Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

Mưa to nên các tỉnh vùng núi cần đề phòng nguy cơ lũ quét, sạt lở đất. Các tỉnh có nguy cơ cao nhất là Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Yên Bái, kế đó là Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang và Quảng Ninh.

Khu vực Hà Nội: Từ ngày 16-17/8: Có mưa, mưa vừa, có lúc mưa to và rải rác có giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra gió giật mạnh.

Nắng nóng tại miền Trung hôm nay đã bắt đầu giảm nhiệt, nhiệt độ cao nhất vùng không nơi nào quá 35 độ C, còn lại phổ biến 30-34 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ từ hôm nay sẽ bắt đầu vào đợt mưa mới do gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh lên và dự báo kéo dài đến 19/8. Khu vực từ Cà Mau – Kiên Giang mưa có thể xuất hiện từ sáng đến trưa sau đó lan ra các tỉnh thành khác tại Nam Bộ.

TP.HCM dự báo sẽ có mưa từ trưa mai, có nơi mưa vừa, có nơi mưa to, trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất tại đây ở mức 31-33 độ C.

Cảnh báo: Trong 6 giờ (19h-1h ngày 16/8): Ở Điện Biên tiếp tục có mưa to 10-30mm. Trong 6 giờ tới, nguy cơ sạt lở đất, lũ quét đặc biệt cao ở các huyện Điện Biên, Điện Biên Đông, Tuần Giáo thuộc tỉnh Điện Biên.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: 

Bài Liên Quan

Quảng Cáo:

loading...

Clip hay: