Gần đây, người dân trên đảo ngọc Phú Quốc xôn xao khi thấy một cô gái ngoại quốc xinh đẹp ngồi thiền và xin tiền trên vỉa hè đường Trần Phú (Phú Quốc, Kiên Giang).

Vào tối 7/8, đại diện thị trấn Dương Đông (Phú Quốc, Kiên Giang) cho biết, chiều cùng ngày có một cô gái quốc tịch Nga ngồi thiền và xin tiền ở vỉa hè đường Trần Phú, theo báo Tuổi Trẻ.

Cụ thể, khoảng 16 giờ chiều, một cô gái quốc tịch Nga đã đi trên đường Trần Phú, hướng từ khu phố 9 đến khu phố 3 ở thị trấn Dương Đông (Phú Quốc), đến ngã ba Trần Phú- Mạc Cửu thì dừng lại và ngồi thiền trên vỉa hè để….xin tiền.

Trước mặt cô ấy có chiếc nồi inox, đặt lên tờ giấy ghi dòng chữ tiếng Việt với nội dung ‘Thiền để được may mắn. Cần tiền’. Nhiều người đi đường đã dừng lại và cho tiền cô gái“, một người dân ở khu phố 3 chia sẻ với Zing.vn.

Nhận được tin báo, công an thị trấn Dương Đông đã đến hiện trường tìm hiểu vụ việc. Vài người xung quanh dùng tiếng Anh trò chuyện nhưng cô gái chỉ lắc đầu.

Do bất đồng về ngôn ngữ nên không hỏi được thông tin. Một người cảnh sát suy đoán, có thể cô gái này hết tiền nên đi xin chứ không phải lạc đường.

Theo thông tin ban đầu, cô gái người Nga xinh đẹp này đến Việt Nam khoảng 3 tháng. Tuần trước, cô với một người bạn đến Phú Quốc chơi nhưng không thuê nhà nghỉ hay khách sạn để lưu trú mà dựng lều ven biển ngủ qua đêm.

Hiện, cô gái đang được giao cho đội An Ninh huyện Phú Quốc để tiếp tục tìm hiểu thông tin và tìm cách giúp đỡ.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm:

Bài Liên Quan

Quảng Cáo:

loading...

Clip hay: