Trong những ngày qua, dư luận đang xôn xao trước thông tin bà Hà Thúy Linh (SN 1970) – Giám đốc Công ty TNHH trà Ô Long Hà Linh kiêm Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng bị đầu độc trước khi bị sát hại tại Trung Quốc. Có rất nhiều “uẩn khúc” trong cái chết đột ngột của nữ doanh nhân này.

Theo thông tin mới nhất từ báo Tuổi Trẻ, chiều ngày 30/9, luật sư Trương Quang Quý – người đại diện pháp lý cho Công ty TNHH Hà Linh (hiện đang được ủy quyền tạm thời điều hành Công ty) cho biết, từ ngày 28 đến 30/9, ông không liên lạc được với những thân nhân của bà Hà Linh ở bên Trung Quốc. Lần cuối cùng ông liên lạc với họ cách đây đã 3 ngày. Tuy nhiên, trong những ngày nay, ông Quý đã tìm cách liên lạc với những thành viên trong đoàn nhưng không được.

Trước đó, gia đình của bà Linh từ Quảng Đông, Trung Quốc đã điện thoại về báo, cơ quan chức năng nước này đã cho gia đình vào nhận diện thi thể, tuy nhiên, gia đình không thể thấy các vết thương trên người vì thi thể được phủ vải, chỉ chừa khuôn mặt để nhận diện.

Tin trước: Nhiều “uẩn khúc” trong cái chết đột ngột của nữ giám đốc trà Ô Long Hà Linh

Luật sư Quý cho biết, gia đình đã hỏi rất nhiều về tiến trình điều tra nguyên nhân cái chết của bà Linh nhưng các cơ quan chức năng Trung Quốc không cung cấp. “Họ cho biết, kết quả điều tra chỉ được trả lời qua công hàm mà thôi” – báo Người Lao Động dẫn lời Luật sư Quý, “Dự kiến trong ngày 29/9, cơ quan chức năng TQ sẽ tiến hành khám nghiệm tử thi và làm nhiều thủ tục liên quan, sau đó làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại TQ. Nói chung còn lâu lắm”.

Như Đại Kỷ Nguyên VN đã đưa tin, chiều ngày 25/9, luật sư Trương Quang Quý cho biết, theo thông tin từ Trung Quốc, trước khi qua đời tại một bệnh viện ở Quảng Đông, bà Linh đã có ít phút hồi tỉnh và nói với các bác sĩ là bà bị cho uống thuốc độc tại một quán nước, sau đó mê man rồi bị đánh đập, cướp hết tài sản và giấy tờ; sau khi kịp đọc số điện thoại của người thân ở Việt Nam cho các bác sĩ, bà Linh đã tử vong.

Phía cơ quan chức năng Trung Quốc cho biết, bà Linh tử vong do bị đánh dập lá lách, tổn thương tim… Toàn bộ tiền bạc, nữ trang của nữ doanh nhân này đều bị mất.

Công ty TNHH trà Ô Long Hà Linh của bà Hà Thúy Linh là doanh nghiệp sản xuất, chế biến trà ô long lớn bậc nhất của tỉnh Lâm Đồng và trong cả nước, phần lớn xuất khẩu sản phẩm trà ô long đến thị trường Đài Loan và Trung Quốc. Vào năm 2014, công ty bà Hà Linh từng bị các đối thủ cạnh tranh tại Đài Loan, Trung Quốc tung tin sai sự thật trên phương tiện truyền thông rằng chè ô long Đà Lạt, Lâm Đồng được trồng trên vùng đất nhiễm độc dioxin; khiến công ty bà và hàng ngàn hộ dân trồng chè nơi đây bị ảnh hưởng nặng nề. (Ảnh: Facebook)

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm:

Bài Liên Quan

Quảng Cáo:

loading...

Clip hay: