Sâu trong những ngọn núi tại Thuỵ Sĩ, khi đi dạo, bạn sẽ bắt gặp những chú cừu mũi đen Valais đáng yêu với bộ lông xoắn kỳ lạ và đeo những cái chuông khổng lồ quanh cổ.

Do 2015 là năm Mùi, vì thế đây là khoảng thời gian tuyệt nhất để hoan nghênh loài động vật ngộ nghĩnh này. Dạo chơi trên dãy núi Alps thuộc Thuỵ Sĩ cũng giống như cô bé Heidi trong truyện “Heidi – Cô bé trên núi cao” của nhà văn Johanna Spyri, với những chú cừu thân thiện lẽo đẽo phía sau trên đường đi.

Những chú cừu, ngọn núi và khung cảnh làm người ta có một sự thôi thúc mới kỳ lạ, muốn từ bỏ tất cả và trở thành một người chăn cừu. Tôi sẽ kiếm một túi đựng bánh mì, phó mát và một bình sữa. Mặt trời sẽ sưởi ấm gương mặt và đôi chân trần của tôi, và … tôi nhớ lại là mình đã đọc chuyện cô bé Heidi khi còn nhỏ.

 Thật kỳ lạ, một cô gái trong trong nhóm đã phát hoảng khi các chú cừu lẽo đẽo đi theo.

 Hãy nhìn xem chuyện gì xảy ra.

Những chú cừu mũi đen Valais ở Thuỵ Sĩ. Bạn có thể nuôi một vài con nếu bạn muốn. Hãy thử xem. (Ảnh chụp màn hình Facebook)
Những chú cừu mũi đen Valais ở Thuỵ Sĩ. Bạn có thể nuôi một vài con nếu bạn muốn. Hãy thử xem. (Ảnh chụp màn hình Facebook)

Nếu bạn vẫn chưa cho rằng chúng dễ thương nhất hành tinh, thì đây là những chú cừu con mới sinh, hãy xem thêm tại: Trang facebook Hội những người yêu thích cừu Valais:

Cute faced valais sheep of Switzerland. (Screenshot/Youtube)
Cừu Valais Thuỵ Sĩ với gương mặt đáng yêu. (Ảnh chụp màn hình YouTube)

Theo visiontimes
Hướng Dương biên dịch

Bài Liên Quan

Quảng Cáo:

loading...

Clip hay: