Phạm Băng Băng, Dương Mịch, Tào Dĩnh… là một trong những diễn viên hàng đầu của làng giải trí Hoa Ngữ nhưng để đạt được vị trí hiện tại, để thành danh như ngày nay, họ cũng phải bắt đầu từ những vai diễn rất nhỏ như a hoàn.

Vương Diễm

Cũng như nhiều diễn viên khác, khi vừa tham gia ngành giải trí, Vương Diễm phải chấp nhận đóng những vai phụ, quần chúng và vai đầu tiên của cô là a hoàn Bách Hợp trong “Dấu Ấn Hoa Mai”. Vương Diễm chỉ bắt đầu nổi tiếng sau khi tham gia “Hoàn Châu Cách Cách 2” trong vai Tịnh Nhi – cách cách hầu hạ Thái Hậu. Sau thành công của tác phẩm này, Vương Diễm nhanh chóng vươn lên hàng nữ chính trong “Võ Lâm Ngoại Sử”, “Thiếu Niên Trương Tam Phong”, “Vô Địch Huyện Lệnh”.. và trở thành một trong những diễn viên hàng đầu của làng giải trí Hoa Ngữ.

Vương Diễm trong Hoàn Châu cách cách
Vương Diễm trong Hoàn Châu cách cách

Dương Mịch

(Ảnh: internet)
(Ảnh: internet)

Trước khi may mắn được đảm nhiệm vai chính Lạc Tình Xuyên – một cô gái đang sống ở thời hiện tại quay ngược thời gian về thời phong kiến trong bộ phim cổ trang “Cung tỏa tâm ngọc”, Dương Mịch đã phải đóng vai người hầu trong bộ phim “Mỹ nhân tâm kế”. Vẻ đẹp như tranh vẽ cộng với số phận bi thương của nhân vật đã giúp Dương Mịch bước thẳng lên hàng sao.

Phạm Băng Băng

(Ảnh: internet)
(Ảnh: internet)

Nhiều năm trước, khi biết phim “Hoàn Châu Cách Cách” đang tìm kiếm diễn viên trẻ, Lưu Tuyết Hoa đã giới thiệu Phạm Băng Băng cho Quỳnh Dao. Ban đầu Quỳnh Dao dự định cho người đẹp họ Phạm thủ vai Hạ Tử Vi tuy nhiên sau đó, cô lại bị đẩy xuống vai a hoàn Kim Tỏa. Trong “Tiểu Lý Phi Đao” cô tiếp tục phải đóng vai nàng hầu và tỏ ra khá mờ nhạt trong mắt khán giả. Không chấp nhận làm nhân vật nền trên màn ảnh, Phạm Băng Băng quyết định rời khỏi công ty cũ để tìm hướng đi mới và trở thành nữ minh tinh hàng đầu Hoa ngữ như hiện nay.

Dương Di

(Ảnh: internet)
(Ảnh: internet)

Vào nghề từ năm 1997, Dương Di từng đóng không ít vai như: ni cô trong “Trạng sư Tống Thế Kiệt”, nữ phục vụ viên trong “Nghĩa nặng tình thâm”, thư ký trong “Thử thách nghiệt ngã… nhưng phải đến năm 2002 tên tuổi của cô mới bắt đầu được khán giả biết đến khi đóng vai tỳ nữ của Diệp Tuyền trong phim “Mạnh Lệ Quân”. Từ đó con đường nghệ thuật rộng mở trước mắt Dương Di, đến vai Diêu Kim Linh trong “Cung tâm kế” thì cô bước thẳng lên hàng ngôi sao.

Tạ Na

(Ảnh: internet)
(Ảnh: internet)

Tạ Na là một trong những tấm gương điển hình nhất cho việc lột xác từ nữ hầu thành nhất tỉ của làng giải trí Hoa Ngữ. Hồi mới bắt đầu bước chân vào sự nghiệp, cô phải chấp nhận mọi vai diễn quần chúng, bao gồm cả a hoàn. Cô đóng vai a hoàn nhiều đến mức bị mọi người trêu là “a hoàn chuyên nghiệp”. Bằng nỗ lực và khả năng dẫn chương trình hài hước, Tạ Na giờ đã trở thành một trong những minh tinh nổi tiếng của Đại Lục.

Tào Dĩnh

Tào Dĩnh

Nữ diễn viên, ca sĩ, người dẫn chương trình Tào Dĩnh trước đây vốn chỉ là người làm tóc. Một lần cô đến phim trường hóa trang cho diễn viên và được đạo diễn yêu cầu đóng vai nữ hầu của Hoàng Phi Hồng trong “Túy Quyền 2” do tưởng nhầm là diễn viên. Đây được coi như một bước ngoặt lớn trong cuộc đời của Tào Dĩnh bởi sau đó cô đã quyết định chuyển hướng sang làm diễn viên chuyên nghiệp rồi nổi tiếng như hiện nay.

Thư Sướng

Thư Sướng
(Ảnh: internet)

Mặc dù xuất thân là sao nhí nhưng khi trưởng thành, sự nghiệp của Thư Sướng lại không suôn sẻ như hồi bé, khi cô liên tục phải đóng vai tỳ nữ trong các phim “Tân Hoắc Nguyên Giáp”, “Tân Nữ Phò Mã”, “Hoàng Cung Bảo Bối”, “Tào Tuyết Cần”Năm 2002, nàng a hoàn Thư Sướng đã đổi đời khi được lên hàng quý phi trong bộ phim “Hiếu Trang Bí Sử”, để rồi từ đó không còn gian nan làm người hầu.

 Lý Thanh

Lý Thanh
(Ảnh: internet)

Không có khuôn mặt xinh đẹp nên Lý Thanh thường chỉ được đạo diễn giao vai người hầu trong phim. Sau vai Tiểu Nê Ba trong “Võ Lâm Ngoại Sử” cô lại tiếp tục trở thành a hoàn Tiểu Trùng Tử, Tiểu Sơ Tử, Tiểu Bình… Năm 2012, đạo diễn Phùng Tiểu Cương lên kế hoạch quay “Nạn đói 1942” và quyết định mời Lý Thanh tham gia phim của mình. Sau khi tác phẩm được công chiếu, Lý Thanh đã vươn lên hàng diễn viên hạng A của làng giải trí Hoa Ngữ.

Hồ Tịnh

(Ảnh: internet)
(Ảnh: internet)

Dù là bạn học chung lớp diễn xuất với Mai Đình, Chương Tử Di… nhưng Hồ Tịnh lại nổi tiếng rất chậm. Ban đầu, cô chỉ nhận được những vai diễn quần chúng trên màn ảnh như a hoàn Tô Mạt Nhi trong “Hiếu Trang Bí Sử”. Đến năm 2006, Hồ Tịnh mới bắt đầu được thủ vai chính trong “Ma Giới Chi Long Châu”, “Đại Thanh Hậu Cung”, “Hoàn Quân Minh Châu”, “Khang Hi Bí Sử”… Điều đáng tiếc là trong lúc sự nghiệp đang thăng hoa, cô đã từ giã phim ảnh để kết hôn với đại gia Chu Triệu Tường và tận hưởng cuộc sống giàu sang.

Thanh Phong

Xem thêm:

Bài Liên Quan

Quảng Cáo:

loading...

Clip hay: