Ralph Lauren – nhà sáng lập thương hiệu Polo cho biết ông sẽ rời khỏi ghế Tổng Giám đốc điều hành (CEO) của công ty vào tháng 11 tới và chuyển giao vai trò này cho Stefan Larsson, người hiện đang giữ chức Chủ tịch toàn cầu của thương hiệu Old Navy thuộc tập đoàn Gap.

Phát biểu về quyết định trên, nhà thiết kế danh tiếng cho biết, công việc của ông là nghĩ cho tương lai và thúc đẩy công ty tiến về phía trước. Stefan Larsson là người cực kỳ tài năng và sẽ thổi một luồng không khí mới vào công ty. Ông khẳng định đây là một sự khởi đầu mới cho “con ngựa đầu đàn” đã hoạt động trong ngành thời trang gần 50 năm. Ralph cũng nói thêm rằng dù từ chức CEO nhưng ông vẫn sẽ tiếp tục đảm nhiệm vai trò Chủ tịch điều hành kiêm giám đốc sáng tạo của công ty.

Ngay khi thông tin này được đưa ra, cổ phiếu của Ralph Lauren Crop đã tăng 5,6%. Dù các nhà đầu tư đánh giá Lauren vẫn là bộ óc sáng tạo đằng sau thương hiệu thời trang đình đám này, nhưng việc tìm người kế nhiệm trẻ trung hơn là điều hoàn toàn cần thiết trong bối cảnh mới, khi Ralph Lauren Crop đang đứng trước sức ép cạnh tranh từ đối thủ thời trang trực tuyến Fast.

Biểu tượng đặc trưng của thương hiệu thời trang Polo. (Ảnh: Getty Images)

Các chuyên gia thì cho rằng, hầu hết hãng thời trang hiện tại muốn thành công đều phải có hai người điều hành về sáng tạo và tài chính riêng biệt trong khi Ralph Lauren là một trong số ít người đảm nhận hai vị trí cùng lúc trong suốt hai năm qua sau sự ra đi của COO Roger Farah. Vì vậy, quyết định mới của ông cũng cho thấy đã đến lúc tách bạch hai vị trí quan trọng này.

Được biết, những thương hiệu như H&M, Zara, và Old Navy thu hút người tiêu dùng một phần bởi mức giá thấp và mẫu mã luôn thay đổi. Trái ngược với các thương hiệu cao cấp – thường chỉ giới thiệu dòng sản phẩm mới trong mùa thời trang – thời trang ăn liền thay đổi mẫu mã hầu như hàng tuần. Để thực hiện điều ấy, họ đã tận dụng những xưởng may chi trả lương thấp ở Bangladesh, nơi mỗi công nhân chỉ có thu nhập vài đô la mỗi ngày.

Thanh Phong

Xem thêm:

Bài Liên Quan

Quảng Cáo:

loading...

Clip hay: