Bạn có đủ tự tin về khả năng am hiểu sử dụng đồ vật của mình? Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao thường cảm thấy không thoải mái khi sử dụng chúng chưa? Dưới đây là 10 điều chúng ta hay làm trong cuộc sống nhưng chắc chắn sẽ khiến bạn hoàn toàn bất ngờ khi biết rằng bấy lâu nay mình luôn làm… sai bét.

1. Cầm pizza

lam sai 1

Cầm miếng pizza ở mép ngoài và dùng ngón cái nhấn nhẹ xuống giữa mép ngoài và ngón trỏ hướng một mép miếng pizza vào ngón cái sẽ giúp pizza khi ăn dễ nằm gọn trong miệng mình hơn.

2. Đeo tai nghe

Cách đeo tai nghe hiệu quả là vòng qua tai. (Ảnh:Internet)

Hầu hết mọi người thường sử dụng tai nghe theo cách thứ nhất mà không hề hay biết rằng đây như thế là không đúng cách. Trên thực tế, đeo tai nghe theo cách thứ 2 được các chuyên gia công nghệ và các nhà sản xuất khuyên dùng. Khi bạn dùng như thế này thì tai nghe được đặt chắc chắn hơn không lo bị rơi khi sử dụng thời gian dài. Mặt khác, bạn cũng có thể thoải mái làm việc cử động tay mà không lo bị vướng.

3. Ăn hamburger

lam sai 9

Cách cầm ăn một miếng bánh hamburger thoạt nhìn tưởng là hành động bản năng. Nhưng món ăn này sẽ không được trọn vẹn nếu bạn chỉ cầm hamburger bằng ngón cái giữ dưới đáy bánh, trong khi các ngón còn lại đặt trên nắp bánh. Cách ăn chuẩn nhất là đặt 2 ngón tay cái và 2 ngón tay út để đỡ phần đáy bánh, 3 ngón tay giữa còn lại nên đặt trên nắp bánh. Kiểu đặt các ngón tay này sẽ hạn chế các phần thịt, rau, nước sốt bên trong bánh hamburger bị rơi ra ngoài, đồng thời giữ được lượng thịt bò và bánh ở mức lớn nhất lúc ăn.

4. Kẹp tăm

lam sai 3

Kẹp tăm là phụ kiện quá quen thuộc với phái đẹp, nhưng cách dùng sao cho thật hiệu quả và đẹp thì không phải cô gái nào cũng biết. Bạn nên xoay phần lượn sóng của kẹp xuống mặt dưới tóc để kẹp tóc chặt hơn và không bị tuột.

5. Cầm ly rượu vang

lam sai 4

Cầm ly rượu vang từ đế hoặc chân ly sẽ loại trừ việc hâm nóng rượu từ nhiệt độ lòng bàn tay của chúng ta. Rượu vang sẽ luôn giữ được nhiệt độ mát lạnh như mong muốn.

6. Tập squat

lam sai 5

Tư thế tập squat chẩn nhất, tốt nhất thuộc về tư thế bên phải.

7. Cầm viết

lam sai 6

Viết theo kiểu bên phải đỡ mỏi tay, giúp bạn tha hồ “múa bút”.

8. Đeo balo

Bạn không phải mỏi vai hay đau phần xương sống nữa với kiểu mang balo bên phải. (Ảnh: Internet)

9. Gấp quần

lam sai 8

Và đây là cách gấp quần vừa nhanh, vừa chuẩn mà lại không sợ bị mất nếp.

10. Sử dụng băng dán vết thương

Video liên quan: 11 mẹo vặt hay từ những vật dụng không ngờ trong cuộc sống

Theo Brightside
Chân Nguyện

Xem thêm:

Bài Liên Quan

Quảng Cáo:

loading...

Clip hay: