Bạn chiến đấu thuộc đảng “RPR-Parnassus” của Boris Nemtsov, ông Ilya Yashin từ chối tin vào sự tham gia của Ukraine trong cái chết của nhà chính trị gia, báo “Interfax” đưa tin.

Ông Ilya Yashin tuyên bố rằng, ông xem tất cả các giả thuyết điều tra “như một sự lợi dụng chính trị”: “Đầu tiên là Hồi giáo, còn bây giờ lại là người Ukraine”. Theo lời của ông, “thay vì tìm kiếm người đã thuê giết Nemtsov thực sự, việc điều tra đang tiến hành các hoạt động để che giấu, đưa ra hết giả thuyết vô lý này đến giả thuyết vô lý khác về nguyên nhân phạm tội”. Các hành động điều tra tương tự không thúc đẩy một cách tối ưu việc tìm bắt tội phạm thực sự, ông Ilya Yashin cho biết.

Đây là bình luận của ông Ilya Yashin cho bài viết trên báo “Komsomolskaya Pravda”, trong đó báo cáo rằng, nghi phạm chính trong vụ giết Boris Nemtsov là Adam Osman, chỉ huy tiểu đoàn Dzhokhar Dudayev ở Ukraine. Tờ báo gọi bị cáo Zaur Dadaev, chỉ huy tiểu đoàn Chechen “phía Bắc”  là hung thủ.

Trước đó ông Ilya Yashin nói trên “Interfax” rằng, người thuê giết Boris Nemtsov có thể là người có liên quan đến chính quyền nội bộ nước Nga.

Hiện tại, điều tra đang cáo buộc hai người có gốc Chechnya tên là Zaur Dadaev và đồng hương của ông là Anzor Gubashev. Ba người Chechnya nữa cũng trải qua thẩm vấn của cơ quan điều tra do bị tình nghi.

Đầu tiên, Zaur Dadaev đã thừa nhận tổ chức và thực hiện vụ giết người. Tuy nhiên sau đó ông đã rút lại lời khai của mình, tuyên bố rằng, ông đã bị ép buộc phải thừa nhận giết người khi bị bắt giam cùng với người bạn Ruslan Yusupov của mình. “Tôi đã đồng ý. Nghĩ rằng để cứu ông ấy và tôi khỏi phải bị dẫn đến Moscow. Nếu không điều tương tự sẽ xảy ra với tôi, cũng sẽ giống như với Shavanovym. Ông ấy quả thực dường như bị nổ tung bởi một quả lựu đạn” – ông Zaur Dadaev nói.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Nga

Bài Liên Quan

Quảng Cáo:

loading...

Clip hay: