The trang tin The Guardian, hôm 9/8, người ta phát hiện thấy một chú cá voi lưng gù bạch tạng, với màu trắng nổi bật trên cơ thể, đang tung tăng bơi ngoài khơi bờ biển Australia. Ban đầu, nhiều giả thuyết cho rằng đây chính là chú cá voi Migaloo nổi tiếng trong chuyến di cư hàng năm của mình tới biển Nam Cực.

Migaloo được phát hiện năm 1991 và cực kỳ được yêu thích vì là cá voi trắng duy nhất trong khoảng 23.000 cá thể thường xuất hiện tại vùng nước ấm phía bắc Australia hằng năm.

Xem thêm video về chú cá voi Migaloo:

Tuy nhiên, hãng tin CBCNews dẫn lời ông Trevor Long, giám đốc khoa học biển thuộc Tổ chức Nghiên cứu và Cứu hộ thế giới Biển, cho biết ông tin rằng đây là một con cá voi lưng gù bạch tạng khác, được phát hiện năm 2011 với tên gọi Son of Migaloo (Con trai của Migaloo).

Theo CBCNews, trên thế giới hiện có ba chú cá voi lưng gù trắng thường xuất hiện tại vùng biển của Australia là: Migaloo, Son of Migaloo và một chú cá voi thứ ba có một chuỗi chấm đen ở đuôi. Trong ba cá thể này, chỉ có Migaloo được xác nhận là có chứng bạch tạng hoàn toàn, tức là mang màu trắng trên toàn bộ cơ thể.

Minh Trí tổng hợp

Bài Liên Quan

Quảng Cáo:

loading...

Clip hay: