Trong ngày đầu tiên đến Việt Nam của chuyến công du 2 ngày, hoàng tử Anh có lịch làm việc với nhiều hoạt động.

Dù vậy sau cuộc gặp với Phó Chủ tịch nước, hoàng tử Anh đã có những giờ phút thư giãn với các em học sinh trường Hồng Hà.

Đến từ nước Anh nổi tiếng với môn thể thao bóng đá, hoàng tử đã thể hiện kỹ năng chơi bóng với các học sinh.

HT 1

Chuyền bóng

HT 2

Tâng bóng

HT 4

HT 5

Bóng vào lưới rồi!

HT 6

Sau giờ chơi là đến giờ học. Một học sinh nữ ngạc nhiên khi nghe hoàng tử Anh nói chuyện về các loại động vật có nguy cơ tuyệt chủng.

HT 7

Trả lời thật xuất sắc! Hoàng tử giơ tay khen ngợi.

HT 8

Oh, học sinh nào cũng giơ tay phát biểu. Còn hoàng tử Anh dường như không biết câu trả lời nên ‘ngồi im’.

HT 9

Hoàng tử còn có quà: những con tê giác thú bông xinh xắn cho các em học sinh.

Trong tương lai, ông mong muốn sẽ “truyền tải thông điệp kêu gọi người Việt Nam đóng vai trò đầu tàu trong việc bảo vệ động vật hoang dã vì lợi ích của các thế hệ tương lai.

HT 10

Hiện nay, hoàng tử Anh là chủ tịch của Dự án Chung tay vì động vật hoang dã, hoạt động dưới sự bảo trợ của hoàng gia Anh.

Hoàng tử đến thăm cửa hàng thuốc Đông y trên phố Lãn Ông, nơi hay sử dụng các nguyên liệu từ các động vật quý hiếm, như sừng tê giác.

HT 11

Hoàng tử kiểm tra các nguyên liệu rất kỹ lưỡng.

HT 12

Hoàng tử William vốn được biết đến là người hoạt động tích cực trong lĩnh vực bảo vệ động vật hoang dã. Năm 2014, anh cùng cha là Thái tử Charles và em trai là Hoàng tử Harry tham dự hội nghị IWTC đầu tiên ở London. Tại đây, Hoàng tử William đã có bài phát biểu xúc động về vấn nạn mua bán động vật hoang dã trái phép.

Việt Nam những năm qua luôn bị đánh giá là quốc gia có hoạt động săn bắt, vận chuyển, buôn bán động vật hoang dã phức tạp. Nhiều tổ chức quốc tế còn cho rằng Việt Nam là nơi trung chuyển mặt hàng hoang dã cho các quốc gia khác.

Sáng mai, Hoàng tử Anh sẽ tham dự hội nghị Hà Nội về buôn bán trái pháp luật các loài động vật, thực vật hoang dã. Hội nghị sẽ ra Tuyên bố Hà Nội, một tuyên bố chung giữa chính phủ của 40 quốc gia tham dự.

Dương Minh

Xem thêm:

Bài Liên Quan

Quảng Cáo:

loading...

Clip hay: