NATO không có ý định can thiệp vào xung đột ở Ukraine, bởi vì Ukraine không phải là một thành viên của liên minh. Tổng thư ký NATO, ông Jens Stoltenberg đã thông báo điều này vào hôm thứ sáu trong cuộc phỏng vấn với đài truyền hình Sky News.

“Ukraine – không phải là thành viên của NATO, và đó chính là điểm khác biệt. Sự đảm bảo an ninh chỉ dành cho các thành viên của liên minh” – báo “Lenta.ru” trích dẫn lời của tổng thư ký. Người đứng đầu liên minh nhấn mạnh rằng, NATO chỉ bảo vệ các đồng minh của mình, “tuy nhiên không ai trong số các đồng minh bị tấn công”.

Đồng thời ông Jens Stoltenberg cũng nhấn mạnh thêm rằng, NATO không chấp nhận hành động của Nga đối với hành động của Ukraine và kêu gọi Nga tuân thủ thỏa thuận Minsk ngày 12 tháng 2.

Vào đầu tháng ba, ông Jens Stoltenberg nói rằng, bất chấp lệnh ngừng bắn ở đông nam Ukraine, ở đó vẫn ghi nhận được một số vi phạm. Ông kêu gọi chính quyền Ukraine và phe ly khai rút vũ khí hạng nặng ra khỏi đường phân cách. Người đứng đầu liên minh yêu cầu cho phép các đại diện của OSCE (Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu) vào lãnh thổ của phe ly khai để quan sát việc rút vũ khí hạng nặng.

Vào ngày 12 tháng 2, theo kết quả của cuộc đàm phán Minsk, các biện pháp ngừng bắn ở đông Ukraine và đưa vũ khí hạng nặng ra khỏi biên giới phân cách đã được phê duyệt.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Nga

Bài Liên Quan

Quảng Cáo:

loading...

Clip hay: