Đoạn video hy hữu ghi lại cảnh tượng thiên nhiên hiếm gặp – một trận mưa đá trên vùng biển vịnh Naples, nước Ý vào ngày 5 tháng 9 vừa qua đã làm cho nhiều người phải giật mình vì kích cỡ khá to của các viên đá.

mua da o Italy

Những hạt mưa đá to như nắm tay trút xuống làm nước biển bắn lên tung tóe khắp nơi khiến người chứng kiến không khỏi bị sốc trước cảnh tượng nguy hiểm này.

mua da o Italy

Gió giật mạnh cuốn theo mưa đá đến cả vùng đất liền Naples, làm cho những người dân nơi đây phải chịu những thiệt hai không mong muốn khi những hạt mưa đá lớn rơi xuống làm hỏng mái nhà, vỡ kính chắn gió của nhiều xe hơi và các thiết bị khác, thậm chí còn làm cho nhiều người và các động vật bị thương.

mua da o Italy

Cơn dông bắt nguồn từ luồng khí lạnh hướng về phía nam ở Tây Âu gây nhiễu loạn không khí trên cao tạo ra hiện thượng mưa đá quét qua Địa Trung Hải và bán đảo Italy.

có cường độ rất mạnh, nhưng cơn mưa đá ở Italy này chưa phải là trận mưa đá có mức tàn phá khủng khiếp nhất trong lịch sử. Kỷ lục này thuộc về cơn mưa đá trút xuống nước Đức năm 1984, gây thiệt hại ước tính 2 tỷ USD.

Video mưa đá làm vỡ kính ô tô ở Naples, Ý:

https://youtu.be/xydS7cff92U

Nguyên Nguyên

Xem thêm:

Bài Liên Quan

Quảng Cáo:

loading...

Clip hay: