Sáng nay 16/11, hoàng tử Anh William đã bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam. Ngay sau khi đến Hà Nội, Hoàng tử William đã có cuộc gặp với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động chính của hoàng tử Anh trong ngày đầu tiên ở Hà Nội:

Uống cà phê vỉa hè

Hoàng tử Anh William chiều nay đến quán cà phê Aha trên phố Thuốc Bắc, Hà Nội để gặp các chuyên gia y học cổ truyền, người nổi tiếng và đại diện các tổ chức phi chính phủ.

hoàng tử anh (cafe 2)

Trước đó chừng nửa tiếng, danh hài Xuân Bắc cùng ca sĩ Hồng Nhung đã tới quán cafe Aha, khiến nhiều người dân xung quanh chú ý.

hoàng tử anh (cafe 3)

Hoàng tử Anh thân mật trò chuyện cùng người dân. (Ảnh: báo Ngày nay)

hoàng tử anh (cafe 4)

Rất đông người dân thủ đô đã đến chụp hình. (Ảnh: Getty Image)

hoàng tử anh (cafe)

Thăm hiệu thuốc Đông y

Hoàng tử đã tới thăm nhà thuốc số 56 Lãn Ông và trò chuyện cùng ông Nguyễn Kim Bảng, chủ hiệu thuốc về các sản phẩm Đông y. (Ảnh: Vietnam Plus)

hoàng tử anh (hiệu thuốc)

Hoàng tử đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Kim Bảng, chủ hiệu thuốc về các sản phẩm Đông y

Thăm trường cấp 1 Hồng Hà

Sau khi tới thăm quan nhà thuốc số 56 Lãn Ông, Hoàng tử Anh William đã cùng với các em học sinh trường Tiểu học Hồng Hà (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) kể các câu chuyện về loài tê giác. Sau đó, rất hào hứng, Hoàng tử đã cùng các em học sinh chơi trò ô ăn quan.

hoàng tử Anh (hoc sinh)

Hoàng tử theo dõi các học sinh đọc sách. (Ảnh: Vietnam Plus)

hoangtuAnh1

Và kể câu chuyện về loài tê giác cho các em. (Ảnh: Vietnam Plus)

hoangtuAnh3

Và đi dạo phố Hà Nội

Hoàng tử Anh đi dạo

Trước đó, hoàng tử Anh đã có hai cuộc tiếp kiến chính thức Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.

Trọng tâm của chuyến công du Việt Nam hai ngày (16-17/11) của hoàng tử Anh là tham dự Hội nghị lần thứ 3 về chống buôn bán trái phép các sản phẩm động thực vật hoang dã. Trong chuyến đi này, hoàng tử Anh sẽ có cuộc trao đổi với người dân cũng như các quan chức ngành bảo tồn ở Việt Nam.

“Hoàng tử William hiểu rằng người dân Việt Nam sẽ có cùng mối quan tâm với mình đó là chúng ta chỉ còn có khoảng 25 năm nữa để cứu một số động vật mang tính biểu tượng khỏi bị tuyệt chủng”, thông cáo của Cung điện Hoàng gia Anh Kensington hôm qua cho biết. Hoàng tử tin rằng Việt Nam thực sự có cơ hội là một trong những nước đi đầu nỗ lực bảo tồn động thực vật hoang dã.

Dương Minh

Bài Liên Quan

Quảng Cáo:

loading...

Clip hay: