Hoàng tử nước Anh William và công nương Kate mới đi thăm một trung tâm trẻ em mồ côi hôm 10/1. Ở đây, Hoàng tử và phu nhân chia sẻ những trải nghiệm và ký ức với các trẻ em thiệt thòi.

Hoàng tử William và phu nhân, Công nương Kate, đi thăm Trung tâm Trẻ em mồ côi ở Stratford, nơi giúp đỡ các trẻ em và gia đình có cha mẹ mất sớm. Tại đây, Hoàng tử đã an ủi bé gái Aoife bị mất cha vì bệnh ung thư.

Hoàng tử nói: “Tôi đã mất mẹ khi tôi còn nhỏ. Cháu biết điều gì xảy ra với tôi không? Tôi mất mẹ khi tôi 15 tuổi, còn em trai 12 tuổi”, theo Daily Mail.

Mẹ ông là Công nương Diana đã mất trong một tai nạn xe hơi vào năm 1996.

pkt869- 78640 LP3D PRINCE WILLIAM- A LIFE IN PICTURES Princess of wales carries a bag for her son, Prince William, as he leaves the Arlberg Hotel in Lech, Austria for a resort elsewhere in the ALps where he will ski with other friends, the Princess and Harry are due to return to London. Neg no: 258359-26

Trước đó, hoàng tử William đã có dịp chia sẻ cảm xúc đau buồn khi mất mẹ: “Không còn được gọi tiếng Mẹ nữa là một cảm giác rất buồn, và chuyện này không trôi qua nhanh được”.

Hoàng tử an ủi bé Aoife 6 tuổi rằng không nên che dấu mất mát đó. William nói: “Cháu có nói chuyện về cha không? Nói chuyện cởi mở về cha là điều rất quan trọng, rất quan trọng”.

Mẹ của bé Aoife nói: “Tôi không thể tin khi ông ấy bắt đầu nói về mẹ ông. Rất xúc động và tôi như muốn khóc. Tôi nói với con tôi rằng điều bổ ích nhất hôm nay là ông ấy nói về tầm quan trọng của nói chuyện. Bọn trẻ không được quên điều đó”.

hoàng tử 2Hoàng tử William nói chuyện với bé Aoife có cha mất sớm. (Ảnh: Getty Images)

Trước đó, Hoàng tử William đã nói chuyện với mẹ của bé Aoife. Ông nói: “Tôi nghĩ đôi khi rất khó để bọn trẻ hiểu được điều đó. Gia đình hoặc bạn bè nên chăm sóc các bé. Đó cũng là điều quan trọng”.

Đồng thời, Hoàng tử và Công nương cũng đi thăm Trung tâm Anna Freud ở thủ đô London (Anh), nơi hỗ trợ sức khỏe tinh thần của cha mẹ và trẻ em gặp hoàn cảnh khó khăn.

hoàng tử 7Những đứa trẻ thiệt thòi được mắc váy đẹp nhất để gặp gia đình Hoàng gia Anh. (Ảnh: Twitter)

Công nương Kate 35 tuổi từng là một bảo mẫu và là mẹ của Hoàng tử George, 3 tuổi, và Charlotte, 20 tháng. Nhưng Công nương chia sẻ rằng không dễ dàng để chăm sóc một gia đình, sau khi lắng nghe câu chuyện của những trường hợp bị làm dụng và thiệt thòi.

Kate thừa nhận: “Làm cha mẹ rất là khó khăn. Với những trải nghiệm mà các bạn đã vượt qua, vượt qua những lo âu, trong hoàn cảnh thiếu sự hỗ trợ,..tôi thấy các bạn thật sự phi thường. Các bạn làm rất tốt”.

hoàng tử 4

Công nương lắng nghe một người mẹ mô tả cô đã bị buôn người từ Nigerria và từng muốn từ bỏ con mình khi mang bầu. Cô gái chia sẻ: “Tôi đã thực sự bị trầm cảm nặng nề. Lúc đó tôi cần giúp đỡ bởi vì tôi bị buôn bán đến đây”.

Công nương Kate cũng lắng nghe và trò chuyện một người mẹ trẻ khác, đã sinh con khi mới 17 tuổi, và ở trong một gia đình “rất tệ”, cũng như không có sự hỗ trợ.

Dương Minh

Xem thêm:

Bài Liên Quan

Quảng Cáo:

loading...

Clip hay: