Truyền thông địa phương của Nga cho biết, 9 tháng trước tại thành phố Solikamsk, Nga đã xuất hiện một “hố tử thần” cực lớn.

Ban đầu hố này có kích thước tương đối nhỏ sau đó ngày càng mở rộng ra. “Hố tử thần” này là do vụ nổ bất ngờ tại mỏ muối khoáng Uralkali tạo thành vào tháng 11 năm ngoái. Lúc đầu, độ rộng của nó khoảng 30 mét, nhưng kích thước hiện tại là 120 mét, đã tăng lên gấp bốn lần so với lúc ban đầu.

"Hố tử thần" khổng lồ ở Nga vào tháng 11 năm ngoái, cách nay 9 tháng (Ảnh chụp YouTube).
“Hố tử thần” khổng lồ ở Nga vào tháng 11 năm ngoái, cách nay 9 tháng (Ảnh chụp YouTube).
Tình trạng hiện tại của Hố tử thần (Ảnh chụp YouTube)
Tình trạng hiện tại của Hố tử thần (Ảnh chụp YouTube)

Chuyên gia trắc địa cứ cách 10 ngày lại tiến hành kiểm tra để theo dõi chặt chẽ trạng thái thổ nhưỡng của quặng mỏ nhằm ngăn cản sự mở rộng của miệng hố.

Cư dân địa phương chỉ trích rằng, do quặng mỏ đã sử dụng nước biển, làm cho “hố tử thần” hình thành và mở rộng. Hiện tại, đã đình chỉ hoạt động sản xuất của quặng mỏ này và cũng đã cho 1300 công nhân nghỉ việc.

(Ảnh chụp YouTube)
(Ảnh chụp YouTube)

Mặc dù trong một lần phỏng vấn của phóng viên đài phát thanh “RU-RTR” nước Nga, Ông Igor Davletshin, Thị trưởng của Thành phố Solikamsk cho biết “hố tử thần” này không gây ra bất kỳ mối đe dọa nào cho người dân địa phương. Nhưng nhìn vào bức ảnh chụp từ trên không có thể thấy, một số ngôi nhà và kiến trúc xung quanh “hố tử thần” đã lung lay sắp đổ. Giá bất động sản tại địa phương hiện tại đã sụt giảm rất mạnh.

Theo tờ “Daily Mail” cho biết, thị trấn nhỏ gần “hố tử thần” này trước đây là khu nghỉ dưỡng mùa hè, nhưng dần dần đã bị biến mất, người dân lo sợ vì các căn nhà đang bị chìm xuống hố này. Một người dân địa phương cho biết, hiện tại có đến 20 căn nhà nhỏ đã bị “hố tử thần” nuốt chửng.

https://www.youtube.com/watch?v=mcE3afc7v2g

Theo secretchina

Mai Trà biên dịch

Xem thêm:

Bài Liên Quan

Quảng Cáo:

loading...

Clip hay: