Binh lính Trung Quốc và Ấn Độ la hét và ném đá vào nhau ở khu vực núi Himalayas, vùng Kashmir do Ấn Độ kiểm soát.

Hôm 15/8, binh lính Trung Quốc đã cố xâm nhập vào khu vực Ladakh gần hồ Pangong, nhưng gặp phải sự kháng cự của Ấn Độ. Quan chức Ấn Độ cho biết binh lính nước này đã đáp trả nhưng không ai dùng súng, theo hãng tin AP.

Trung Quốc không bình luận trực tiếp về sự cố này, nhưng kêu gọi Ấn Độ tuân thủ các thỏa thuận về duy trì hòa bình và ổn định của 2 nước quanh biên giới.

Một sỹ quan tình báo Ấn Độ cho biết cuộc đối đầu xảy ra khi lính Ấn Độ phát hiện một đội quân đi tuần của Trung Quốc bị lạc trong lãnh thổ Ấn Độ do thời tiết xấu.

Sau đó 2 bên bắt đầu la hét và ném đá vào nhau. Một số binh sỹ bị thương nhẹ. Sau khoảng 30 phút đối đầu, hai bên đã rút lui về vị trí.

Khu vực Kashmir tranh chấp giữa 3 nước. (màu đỏ)

Quân đội Ấn Độ cho biết sự việc diễn ra nhanh nhưng bạo lực. Đây là lần đầu tiên hai bên sử dụng đá để tấn công đối phương.

Khu vực Kashmir bị phân chia giữa 3 nước sở hữu bom hạt nhân là: Ấn Độ, Pakistan và Trung Quốc.

Ngoài ra, tình hình biên giới Trung – Ấn tiếp tục căng thẳng trong suốt 2 tháng qua ở khu vực cao nguyên Doklam của Bhutan. Tuần trước Trung Quốc đã lập 80 lều trại và triển khai gần 800 binh lính tại khu vực cách ngã 3 biên giới trên cao nguyên Doklam khoảng 1km, theo báo Indian Express.

Thanh Long

Xem thêm:

Xem thêm:

Bài Liên Quan

Quảng Cáo:

loading...

Clip hay: