Theo Business Insider, Flynn McGarry chỉ mới ở độ tuổi 16 mà đã có một sự nghiệp khiến nhiều đầu bếp phải mơ ước. Cậu làm chủ một nhà hàng tại đô thị New York với giá thức ăn cao và khách hàng thì luôn phải chờ đến lượt đặt chỗ.

Flynn McGarry, bắt đầu nấu ăn từ lúc lên 10 vì cậu cảm thấy chán ngấy những món ăn mà cha mẹ cậu nấu dành cho trẻ con.

Đến năm 13 tuổi, cậu mở một câu lạc bộ ăn uống ngay tại nhà của cha mẹ ở Los Angeles và câu lạc bộ này trở nên cực kỳ nổi tiếng.

Năm 2013, McGarry bán sạch vé cho một sự kiện ăn uống 120 chỗ do cậu tổ chức với giá 160 USD một chỗ.

Flynn McGarry trên bìa tờ báo nổi tiếng The New York Times vào năm 2014. Khi ấy cậu chỉ mới 15 tuổi. (Nguồn: YouTube)
Flynn McGarry trên bìa tờ báo nổi tiếng The New York Times vào năm 2014. Khi ấy cậu chỉ mới 15 tuổi. (Nguồn: YouTube)

Ngày 12/9 vừa rồi, cậu chính thức mở rộng câu lạc bộ này thành một nhà hàng lấy tên là Eureka, nằm tại phòng ăn của tòa nhà Creative Edge Parties của khu West Village, thành phố New York.

Nhà hàng này phục vụ thực đơn 14 món và chỉ mở cửa 3 đêm mỗi tuần. Những người sành ăn ở New York đang phải chen chân để có một cơ hội thưởng thức tài nghệ của anh chàng đầu bếp trẻ tuổi.

Để có chỗ ngồi ở nhà hàng của bếp trưởng 16 tuổi này, bạn sẽ phải đặt trước 160 USD kèm theo 80 USD nếu sử dụng rượu vang dành cho hai người, và bạn sẽ phải chờ lâu vì chỗ ngồi đã đã được đặt kín tới tận giữa tháng 10.

Video toàn cảnh quá trình chuẩn bị nguyên liệu thực phẩm và phục vụ khách khi Flynn McGarry chỉ mới 15 tuổi:

Khi tôi bắt đầu tìm hiểu nhiều hơn về nấu ăn và hình thức nghệ thuật thực sự đằng sau việc nấu nướng tôi trở nên say mê với nó”, Flynn McGarry hồi tưởng lại.

Cậu kể rằng, đầu tiên cậu chỉ nấu cho một vài món cho vài người bạn của mẹ cậu, rồi sau đó câu lạc bộ trở nên đông đúc hơn nhiều.

Bước ngoặt tiếp theo của McGarry là khi gia đình của cậu quyết định chuyển từ thành phố Malibu, California sang Hollywood. Tại đây cậu khám phá ra cả một thế giới ẩm thực mới.

Nhờ Facebook, tài năng của McGarry được ông chủ của trung tâm tổ chức sự kiện Creative Edge Parties, vốn là một đồng nghiệp cũ của mẹ cậu, khám phá. Tháng 5/2014, McGarry tổ chức sự kiện ẩm thực đầu tiên tại trung tâm Creative Edge Parties và sự kiện tiếp theo vào tháng 2/2015.

Một tác phẩm nghệ thuật của Flynn McGarry. (Nguồn: YouTube)
Một tác phẩm nghệ thuật của Flynn McGarry. (Nguồn: YouTube)

Vé bán sạch hết ngay từ đầu. Chúng tôi có những khách hàng chạy tới đập cửa vì họ quá thích thú với lần đầu tiên cậu bé thể hiện tài năng ở đây,” Carla Ruben, chủ sở hữu Creative Edge Parties cho biết. “Điều tuyệt vời nhất ở Flynn là cậu bé là một trong những đầu bếp nghiêm túc nhất mà tôi từng làm việc cùng. Mục đích mà cậu mong muốn hơn tất cả mọi thứ là trở thành đầu bếp giỏi nhất.

McGarry đầu tư khá nhiều thời gian vào việc lên kế hoạch cho các món ăn cho thực khách. “Khi khách hàng của tôi đến, tôi muốn đảm bảo họ có được bữa ăn tốt nhất,” McGarry nói.

Tôi gọi thức ăn tôi nấu là ‘món Mỹ hiện đại’ vì tôi có thể nấu bất cứ thứ gì tôi thích”, cậu bé nói. “Ý tưởng về các món ăn đều tình cờ xuất hiện. Có khi tôi đang đi trên phố và nhìn thấy cái gì đó hơi giống nguyên liệu nấu ăn, vậy là ý tưởng về món ăn chợt hình thành. Sau vài lần thử là tôi có một món ăn mới.”

Video Flynn McGarry thử nghiệm món ăn với nguyên liệu từ thịt vịt:

Trong số thực đơn 14 món của nhà hàng Eureka có món nhím biển ngâm nước muối ăn cùng với món súp cà phê và cà rốt. Để có được mùi vị như ý, McGarry đã ngâm hạt cà phê với giấm trong 1 tháng.

Flynn McGarry hiện sống độc lập ngay tại tòa nhà Creative Edge Parties, trong khi bố mẹ cậu ở lại Los Angeles. Cậu bé 16 tuổi này thừa nhận rằng việc một mình quản lý một nhà hàng, không có đầu bếp phụ khá mệt mỏi, cậu không được ngủ nhiều và phải làm tất cả mọi thứ. McGarry cũng đã hoàn thành bài kiểm tra và kết thúc việc học ở trường trung học.

Về tương lai, McGarry nói, “Có rất nhiều điều phải nghĩ đến. Về dài hạn, tôi muốn có một nhà hàng lớn hơn 12 chỗ ngồi và sẽ thuê thêm 1 nhân viên”.

Minh Trí tổng hợp

Bài Liên Quan

Quảng Cáo:

loading...

Clip hay: