Vào những ngày này, Ấn Độ ngập trong sắc màu với lễ hội Holi, một lễ hội mùa xuân nổi tiếng của người Hindu kéo dài trong vài ngày.

Đoạn video này được thực hiện tại bang Uttar Pradesh. Các tín đồ sẽ ném bột màu pha với nước vào bạn bè, gia đình và thậm chí là cả người lạ.

Một số hình ảnh lễ hội Holi 2015 do NTDTV tiếng Nga thực hiện:

Cô Industka cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi đến Delhi. Không nơi nào trên thế giới chào đón lễ hội Holi như ở đây. Đây là một trải nghiệm tuyệt vời, một sự thú vị độc đáo. Holi – là một lễ hội rất đặc biệt.

Những người phụ nữ sẽ đánh đàn ông bằng những cây gậy tre, đây cũng là một phong tục để tưởng nhớ đến truyền thống. Theo truyền thuyết, vị thần Krishna đến thăm người yêu Radha tại quê hương nàng ở Barsana. Ông đã đùa bằng cách ném bột màu vào Radha và những người bạn của nàng, vì thế những người phụ nữ đã phản ứng lại bằng cách đuổi đánh ông bằng gậy.

Một người Hindu cho biết: “Đàn ông đại diện cho những người bạn của thần Krishna. Truyền thống của lễ hội Holi Lathmar đã kéo dài 5.240 năm. Đây là cơ hội vô giá để chào đón lễ hội Holi tại làng Barsana, quê hương của vợ thần Krishna.”

Lễ hội sắc màu Holi có sự tham gia tất cả mọi người ở mọi tầng lớp và mọi lứa tuổi. Những năm gần đây, lễ hội sắc màu cũng diễn ra tại các nước khác trên thế giới, bao gồm cả Nga và Ukraine.

Theo Đài Truyền hình Tân Đường Nhân và Thời báo Đại Kỷ Nguyên tiếng Nga
Hướng Dương biên dịch

Bài Liên Quan

Quảng Cáo:

loading...

Clip hay: