Gioachino Antonio Rossini (29 tháng 2 1792 – 13 tháng 11 năm 1868) là một nhà soạn nhạc vĩ đại người Ý. Ông đã sáng tác 39 bản nhạc opera, nhạc thánh ca, nhạc thính phòng và các tác phẩm cho piano và nhạc cụ.

Các tác phẩm opera nổi tiếng nhất của ông bao gồm vở hài kịch Il barbiere di Siviglia (người thợ cạo ở Seville), đã trở thành vở opera hay nhất thế giới, và La cenerentola cũng như thiên anh hùng ca Moïse et Pharaon và Guillaume Tell.

Các giai điệu đầy cảm hứng và có thiên hướng giống các bài hát là điểm đáng chú ý trong các nhạc phẩm của Rossini, chính điều này đã giúp ông có biệt danh “Mozart của Italia”. Cho đến khi nghỉ hưu năm 1829, Rossini được xem là nhà soạn nhạc opera nổi tiếng nhất trong lịch sử.

Chúng ta cùng thưởng thức tài năng thiên tài của Gioachino Rossini khi ông viết về nhạc Thánh ca, tác phẩm “Kyrie”.
Những nét nhạc tuyệt đẹp, trong sáng biểu hiện lòng tin sùng mộ vô bờ đến Thiên Chúa. Sự cao thượng và tình yêu trải đầy trên từng giai điệu của hợp xướng và dàn nhạc với rung động khỏe khoắn tung bay như giấc mơ:

Gioachino Rossini “Kyrie”

Kim Cương

Xem thêm:

Lắng đọng đêm về: Kiệt tác Polonaise lừng danh “Vĩnh biệt quê hương” của Oginski, một tác phẩm du dương tráng lệ

Thưởng thức tinh tế: Có khi nào giai điệu tuyệt mỹ đánh thức cả thế giới nội tâm ta, đang bị ngủ quên trong dòng đời ào ạt?

Kiệt tác bất hủ Nỗi buồn của Chopin và lời tự sự: “Cả đời tôi, tôi chưa bao giờ tìm thấy lần nữa giai điệu đẹp đến thế.”

 

Bài Liên Quan

Quảng Cáo:

loading...

Clip hay:

Thể Loại: Âm nhạc Nghệ thuật