Bạn có tin những loài được cho là tuyệt chủng vẫn còn tồn tại? Dưới đây là năm loài vật như thế, nhưng chúng có thể vẫn đang hiện hữu trên thế giới.

1. Thylacine

Thylacine là một loài thú nửa hổ nửa chó, được cho là đã tuyệt chủng vào năm 1936. Chúng còn được biết đến với cái tên là Hổ Tasmanian, hay thú có túi đầu chó trong tiếng Hy Lạp.

thylacine_painting KHHB
(Thylacine, Ảnh: Internet)

Cuối năm 2013, một nhóm nhà tự nhiên học người Anh đã thám hiểm vùng hoang dã của Tasmania, nơi hầu như không có người ở. Dù không chụp được bất cứ hình ảnh nào bằng các camera, các nhà nghiên cứu tin rằng vẫn còn một số cá thể sống sót. Họ dựa trên những nguồn đáng tin cậy và thu thập một số mẫu được cho là phân của Thylacine để phân tích DNA.

2. Bồ câu viễn khách

bo cau vien khach KHHB
(Ảnh: Internet)

Chim bồ câu viễn khách, loài chim có số lượng đông đảo nhất hành tinh vào thế kỷ 19, nhưng chúng đã bị tuyệt chủng vào đầu thế kỷ 20 do bị săn bắn và mất môi trường sống. Bồ câu viễn khách là loài động vật có thể được hồi sinh bằng cách nhân bản vô tính. Tổ chức Long Now Foundation đang hỗ trợ tài chính cho một dự án nhằm làm hồi sinh loài chim này

Mời các bạn cùng xem tiếp video để tìm hiểu thêm nhé!

Trong chuyên mục Khoa học huyền bí, Đại Kỷ Nguyên khám phá các nghiên cứu và các sự kiện có liên quan tới các hiện tượng và giả thuyết đang thách đố hiểu biết của chúng ta hiện nay. Chúng tôi sẽ đào sâu vào những ý tưỏng có thể kích thích trí tưởng tượng và mở ra những khả năng mới. Hãy chia sẻ với chúng tôi những suy nghĩ của bạn về những chủ đề có thể gây nhiều tranh cãi trong phần bình luận bên dưới.

Nhóm Hy Vọng

Xem thêm

Bài Liên Quan

Quảng Cáo:

loading...

Clip hay: