Có bao giờ bạn cảm thấy chán nản trước những khó khăn của cuộc sống. Bạn cảm thấy cuộc sống này thật khắc nghiệt và bất công, hoặc bạn nghĩ rằng trường hợp của mình là ngoại lệ. 

Nếu bạn đang có cảm giác như vậy thì mong bạn đừng nản lòng, bởi lịch sử đã chứng minh một điều, sự kiên trì của con người có thể làm nên những việc phi thường. Và câu chuyện của anh Arthur Boorman là một minh chứng cho điều đó.

2
(Ảnh chụp/Youtube)

Là cựu chiến binh khuyết tật trở về sau cuộc chiến tranh vùng Vịnh kéo dài suốt 15 năm, những di chứng để lại khiến cột sống của anh bị thương tổn và đôi chân anh cũng không thể đi lại được. Việc di chuyển khó khăn cùng với việc tăng cân đã khiến trọng lượng cơ thể anh ngày càng nặng nề hơn.

(Ảnh chụp/Youtube)
(Ảnh chụp/Youtube)

Mặc dù anh Arthur đã gặp nhiều huấn luyện viên yoga, song tất cả họ đều đã quay lưng lại với anh. Cho đến một ngày anh gặp được huấn luyện viên Diamond Dallas, người đã mang lại ánh sáng cho cuộc đời anh, anh đã gửi mail cho vị huấn luyện viên này và kể cho ông về câu chuyện của mình. 

Huấn luyện viên Dallas đã rất xúc động bởi câu chuyện của Arthur. Hai người bắt đầu bằng trao đổi qua thư và nói chuyện trên điện thoại trong một khoảng thời gian. Huấn luyện viên Dallas đã khuyến khích Arthur hãy tiếp tục cố gắng và giữ vững niềm tin: bất cứ điều gì cũng có thể làm được.

3

Mặc dù các bác sĩ nói với Arthur, việc đi bộ của anh là điều không thể, thế nhưng Arthur vẫn kiên trì. Anh đã ngã không biết bao nhiêu lần, nhưng vẫn không bao giờ từ bỏ. Bằng cách nỗ lực từng chút một, sức khỏe của anh đã dần dần được cải thiện. Và kết quả là anh đã làm nên một kỳ tích mà nhiều người không thể tin vào mắt mình.

Ảnh: Daikynguyenvn.com
Ảnh: Daikynguyenvn.com

Kỳ tích của anh là bằng chứng cho thấy, chúng ta không thể biết được tiềm năng tiềm tàng của mình về những gì mà bản thân mình có thể làm được, và liệu chúng ta có chấp nhận những giới hạn mà người khác hoặc chính chúng ta đang đặt ra cho bản thân. Giống như điều kỳ diệu mà anh Arthur Boorman đã làm được, đừng hoài nghi bản thân mình và hãy hành động để vượt qua những khó khăn các bạn nhé!

Video câu chuyện của anh:

Biên dịch và kỹ thuật video: Nhóm Hy Vọng, Tự Minh biên tập

Xem thêm:

Bài Liên Quan

Quảng Cáo:

loading...

Clip hay: