Dâu tây

Bạn thường bỏ cuốn của quả dâu tây bằng dao. Nay chỉ với chiếc ống hút bạn có thể bỏ tách bỏ cuốn của quả dâu tây.

1
(Ảnh: artisanssquare.com)
2
(Ảnh: artisanssquare.com)
3
(Ảnh: artisanssquare.com)

Bơ:

Trước hết bạn kiểm tra xem quả bơ đã chín chưa. Chỉ bằng cách lột cuống và xem màu sắc bên trong của nó. Nếu xanh/vàng là đã chín còn nâu thì chưa chín.

Vậy cắt bơ như thế nào là nhanh? Bạn chẻ đôi quả bơ, sau đó dùng dao hoặc dùng muỗng để tách hột. Tiếp theo là cắt theo đường dọc rồi đường ngang theo dạng hạt lựu. Cuối cùng là dùng muỗng để múc. Với dạng cắt như thế này, bạn có thể nhanh chóng lấy toàn bộ phần thịt của bơ.

4
(Ảnh: lerestorator.com)
5
(Ảnh: lerestorator.com)

Xoài:

Cắt xoài cũng tương tự như như cắt bơ. Bạn không cần cầu kỳ gọt vỏ bên ngoài, chỉ cần cắt hai bên hột của xoài rồi cắt dọc và ngang. Bạn cứ thử xem, dùng muỗng để múc sẽ dễ dàng hơn. Chắc chắn là thế!

6
(Ảnh: aremafood.com)

Cam:

Có nhiều cách để gọt cam nhưng có 2 cách gọt rất nhanh. Một là bạn cắt quanh phần vỏ giữa quả cam rồi dùng tay tách vỏ 2 bên quả cam. Rất nhanh, bạn đã bóc xong quả cam rồi đấy! Hai là cắt 2 đầu của quả cam trên và dưới, rồi cắt một đường từ vỏ xuống đến phần lõi, khi này bạn tách đôi quả cam, và các múi cam cũng được tách theo.

(Ảnh: awareness-time.com)
(Ảnh: awareness-time.com)
9
(Ảnh: reddit.com)
10
(Ảnh: sesameseeddesigns.com)

Dưa hấu:

Để cắt dưa hấu nhanh, bạn cũng cắt theo dạng hạt lựu. Hãy bắt đầu với cắt nữa quả dưa nhé, tiếp đến cắt ngang, cắt dọc. Một loáng là đã có dưa ăn rồi!

(Ảnh: greatideas.people.com)
(Ảnh: greatideas.people.com)

Thơm:

Cách gọt thơm thông thường luôn phải gọt vỏ và cắt mắt thơm. Như vậy sẽ mất rất nhiều thời gian, vậy làm sao để gọt thơm nhanh hơn? Bạn hãy làm theo các bước tuần tự như sau:

  • Cắt 2 bên đầu của thơm
  • Cắt nửa quả thơm từ trên xuống
  • Cắt bỏ lõi
  • Tách đôi nữa quả thơm
  • Cắt đôi của phần nữa đó và cắt từng miếng nhỏ cũng từ đầu đến cuối
  • Cắt phần thịt của thơm tách khỏi vỏ

Chỉ trong vài phút bạn đã có đĩa thơm rồi!

(Ảnh: vortex247.com)
(Ảnh: vortex247.com)
(Ảnh: vanwhole-produce.com)
(Ảnh: vanwhole-produce.com)

Bưởi:

Cắt bưởi cũng đơn giản và nhanh. Bạn cũng cắt quanh phần vỏ giữa quả bưởi, tạo một khoảng hở vừa ngón tay rồi dùng tay tách từng bên một, xoay đều vỏ bưởi để dễ dàng tách ra. Bạn sẽ thử chứ? Bạn sẽ thấy hai phần vỏ rất gọn gàng và không ảnh hưởng đến phần trong của quả bưởi.

(Ảnh: haaretz.com)
(Ảnh: haaretz.com)

Xem thêm:

Hahna Nguyễn tổng hợp

Bài Liên Quan

Quảng Cáo:

loading...

Clip hay: