Carin Richardson, một cô bé 12 tuổi mắc hội chứng Down tại bang Michigan, Mỹ, đã được nhiều người gọi là “anh hùng” khi cô cứu em gái mình khỏi bị chết đuối trong hồ bơi.

Trong lúc không ai để ý, bé Jac’Lynn (3 tuổi), em gái của Carin, bị trượt chân và rơi xuống hồ bơi. Khi đó, Carin đã cầm lấy kính bơi và lặn xuống hồ để tóm lấy em cô.

Bà Tomarra Richardson, mẹ của hai cô bé, kể lại sự việc với hãng tin ABC News rằng, “Con bé không hề hoảng sợ. Carin chụp lấy kính bơi, nhảy xuống nước, kéo em gái mình ra khỏi hồ bơi và đưa vào nhà.

Bé Carin Richardson (đầm đen, giữa) cùng gia đình. (Nguồn: Facebook)
Bé Carin Richardson (đầm đen, giữa) cùng gia đình. (Nguồn: Facebook)

Bà Tomarra nói rằng, “Con bé là người hùng của chúng tôi, nó đã cứu sống em gái nó.

Khi sự việc xảy ra, chị cả của Carin, cô Krystal Bishop, đã gọi tổng đài cứu trợ khẩn cấp 911. Cô Krystal nói rằng em gái mình đã khá dũng cảm, “Carin đã thực sự phản ứng rất nhanh. Ý tôi là em ấy không hề sợ hãi gì cả.

Trong tình huống này, hội chứng Down mà Carin không may mắn mắc phải không hề cản trở cô bé hành động một cách nhanh chóng. Bà Tomarra cho biết, “Những người bị mắc bệnh Down không phải lúc nào cũng là người phản ứng nhanh nhất được. Con bé thực sự là người hùng của chúng tôi và Jac’Lynn là đứa trẻ kỳ diệu bé nhỏ của chúng tôi.

Khi được phóng viên ABC News hỏi liệu cô bé có sợ hay không, Carin chỉ trả lời đơn giản là: “Không ạ.

Jack Phillips, Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh

Biên dịch: Mộc Lan

Xem thêm:

Bài Liên Quan

Quảng Cáo:

loading...

Clip hay: