Khi cậu bé Chris Ward Jr (12 tuổi) được sinh ra với cặp mắt rất yếu, các bác sỹ bảo cậu sẽ gần như là người mù suốt quãng đời còn lại. Chris bị suy giảm dây thần kinh thị giác, có nghĩa là trước khi được sinh ra, dây thần kinh thị giác của em đã không được phát triển đầy đủ.

Mẹ của Chris là Marquita, 32 tuổi, nói rằng con trai mình “Chỉ nhận thức được một chút ánh sáng bên mắt trái và thị lực rất kém bên mắt phải”.

Cô nói tiếp: “Nếu Chris muốn nhìn một cái gì đó thì phải để sát lại và gần như chạm vào mặt thì thằng bé mới có thể thấy nó. Và mặc dù Chris có đeo kính hàng ngày, nhưng chúng có chức năng bảo vệ hơn là để tăng tầm nhìn vì có một khả năng rất lớn là cậu bé có thể sẽ bị mất luôn thị lực nếu bị thương hoặc bị đau trên khuôn mặt”.

Cậu bé 12 tuổi đến từ Virginia này đã đến Washington DC vài tuần trước để thử nghiệm một công nghệ mới gọi là eSight – cho phép em nhìn rõ hơn bao giờ hết. Nếu Chris được đeo kính, em sẽ không còn là một người mù nữa. Nhưng công ty bảo hiểm của em từ chối trả khoản tiền 15.000 đô la cho loại kính công nghệ cao này.

Đeo thử cặp kính kỳ diệu, lần đầu tiên trong đời cậu bé mù nhìn thấy được khuôn mặt của người mẹ yêu quý, và gần như ngay lập tức em làm mọi người bất ngờ. Câu đầu tiên em nói là: “Mẹ ơi mẹ đẹp quá!”. Người mẹ cảm động vỡ òa trong nụ cười lẫn dòng nước mắt.

Gia đình em liền phát động một chiến dịch để góp đủ số tiền cần thiết cho chiếc kính này.

Hoàn cảnh khó khăn của gia đình Chris đã được chia sẻ trên Internet, trên các hãng tin và kênh truyền thông xã hội. Nhờ tác động sâu rộng trong câu chuyện của họ, gia đình đã thành công, có đủ tiền trên trang web gây quỹ quần chúng mang tên YouCaring. Họ đã vượt xa mục tiêu ban đầu là 15.000 đô la, và cho đến nay con số đã lên đến 25.654 đô la.

Nhi Nhi

Xem thêm:

Bài Liên Quan

Quảng Cáo:

loading...

Clip hay: